Công ty VICEM Hà Tiên: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 21/03/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty VICEM Hà Tiên tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm Thành lập Công ty (21/03/1964 – 21/03/2019) và Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; Tới dự có sự hiện diện của các đồng chí: Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; Đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; cùng các Bộ, ngành trung ương và địa phương, các đồng chí Lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ, nhận được sự đặc biệt quan tâm của đông đảo giới báo chí và truyền thông đã tới dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Công ty CP Xi măng Hà Tiên.

Công ty VICEM Hà Tiên: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 2

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao cờ thi đua của Thủ tướng cho lãnh đạo Công ty CP xi măng VICEM Hà Tiên.


Qua 55 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên hiện là đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam; Công ty đã liên tục cung cấp cho thị trường gần 100 triệu tấn xi măng các loại và sản phẩm sau xi măng rời với chất lượng cao và ổn định, phục vụ nhiều công trình trọng điểm quốc gia. Vị thế của Công ty cùng thương hiệu “VICEM Hà Tiên” đã không ngừng phát triển, luôn gắn với biểu tượng “Kỳ Lân” cùng sứ mệnh “Lớn mạnh do bạn và vì bạn”.

Nguồn: Báo Dân Sinh, ngày 25/03/2019

Công ty Xi măng Hà Tiên kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ vào ngày 21/3.

Tiền thân là Nhà máy Xi măng Hà Tiên do hãng VENOT.PIC Cộng Hòa Pháp xây dựng với 01 dây chuyền sản xuất clinker theo phương pháp ướt gồm 02 lò nung công suất 240.000 tấn/năm đặt tại Kiên Lương – Kiên Giang và 01 dây chuyền sản xuất xi măng công suất 300.000 tấn/năm đặt tại Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua 55 năm phát triển Xi măng Hà Tiên đã vươn lên dẫn đầu thị phần tại thị trường phía Nam, chiếm tới 30%; và 11% trên toàn quốc, đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Hiện nay, VICEM Hà Tiên có 2 nhà máy tại Kiên Lương, Bình Phước và 3 trạm nghiền tại Phú Hữu (TP Hồ Chí Minh), Cam Ranh (Khánh Hòa), Long An với tổng công suất 7,5 triệu tấn xi măng và 4,3 triệu tấn clinker/năm. Trong năm 2018, VICEM Hà Tiên đã đạt doanh thu hơn 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 645 tỷ đồng, tăng 32,4% so với năm trước và nộp ngân sách trên 600 tỷ đồng. Tính chung sau 55 năm hoạt động, công ty đã cung cấp cho thị trường gần 100 triệu tấn xi măng các loại với chất lượng cao, phục vụ nhiều công trình trọng điểm quốc gia.

Nhằm ghi nhận những công lao và biểu dương những thành tích nổi bật, của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng - Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty cổ phần xi măng VICEM Hà Tiên. Đây là lần thứ 5 công ty VICEM Hà Tiên nhận được phần thưởng cao quý này.

Ông Lưu Đình Cường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên chia sẻ: “Lịch sử 55 năm xây dựng, phát triển của Công ty Xi măng VICEM Hà Tiên so với chiều dài lịch sử của Ngành xi măng Việt Nam và so với người “anh cả” Xi măng Hải Phòng, thì VICEM Hà Tiên còn rất khiêm tốn. Nhưng chúng ta có quyền tự hào về sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ công nhân lao động VICEM Hà Tiên, đã tiếp nối xứng đáng truyền thống Công nhân Xi măng Việt Nam, giữ gìn, nâng tầm thương hiệu Kỳ Lân được người tiêu dùng yêu chuộng và ngày càng lớn mạnh.”

Từ triết lý kinh doanh “Lớn mạnh do bạn và vì bạn”, lòng tin yêu và sự tín nhiệm của người tiêu dùng đã tiếp thêm sức mạnh cho hành trình trưởng thành đầy gian khó của công ty để hình ảnh Kỳ lân thêm quen thuộc với mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình. Cũng là bệ đỡ chắc chắn tạo ra giá trị bền vững cho VICEM Hà Tiên nói riêng và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam lớn mạnh.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế