Xi măng Vicem Hà Tiên đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỉ đồng năm 2019

Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên vừa kỷ niệm 55 năm thành lập ngày 21-3 vừa qua. Năm 2019 dù được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn nhưng Vicem Hà Tiên đặt mục tiêu doanh thu đạt 10.000 tỉ đồng, lợi nhuận tăng hơn 13% so với năm 2018.

Ông Mai Tiến Dũng (trái), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính Phủ trao cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Công ty Vicem Hà Tiên hôm 21-3.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 55 năm thành lập, ông Lưu Đình Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên cho biết, trong những năm gần đây, ngành sản xuất xi măng trong nước, sau một thời gian tăng trưởng nóng, đang đứng trước sự cạnh tranh ngày một gay gắt. Bước vào năm 2019, dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức nên Vicem Hà Tiên phải đổi mới chính mình để đứng vững trên thị trường.

Trong đó, Vicem Hà Tiên sẽ tận dụng tối đa công suất thiết bị hiện có, tiếp tục đổi mới công nghệ trong sản xuất xi măng, tìm các giải pháp thích hợp để đạt tăng trưởng 5-6%. Hiện tại, các trạm nghiền tại Long An; Phú Hữu (TPHCM); nhà máy xi măng Bình Phước; trạm nghiền Cam Ranh… đều sử dụng các thiết bị có công nghệ tiên tiến của các hãng như Polysius, Haver Boecker, ABB, Siemen…; nâng tổng công suất thiết kế lên 4,3 triệu tấn clinker và 7,5 triệu tấn xi măng/năm.

Phạm vi hoạt động của Vicem Hà Tiên trải dài từ Nam Trung bộ – Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long; với mạng lưới phân phối trên 70 nhà phân phối chính. Xi măng Vicem Hà Tiên đã xây dựng và áp dụng thành công hệ thống quản lý tích hợp theo các tiêu chuẩn quốc tế ISO trong quản lý chất lượng, quản lý môi trường, quản lý năng lượng, quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Việc vận hành theo hệ thống tích hợp các tiêu chuẩn quốc tế giúp Xi măng Vicem Hà Tiên kiểm soát nghiêm ngặt quá trình hoạt động sản xuất, đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đạt chất lượng như công bố với mức tiêu hao năng lượng và phát thải ra môi trường tối thiểu – tuân thủ nghiêm ngặt quy định của luật pháp với khẩu hiệu “sản xuất không đánh đổi môi trường”.

Vicem Hà Tiên đã đưa ra thị trường nhiều loại xi măng như: xi măng đa dụng; xi măng xây tô; xi măng nền móng; xi măng chịu mặn, phèn… Không chỉ sản xuất xi măng, Vicem Hà Tiên còn nghiên cứu sản xuất các loại vữa, các loại gạch không nung để đáp ứng nhu cầu của thị trường xây dựng.

Với việc đa dạng hóa sản phẩm nhằm tăng sức cạnh tranh, năm 2019, Vicem Hà Tiên đặt mục tiêu doanh thu đạt 10.000 tỉ đồng, lợi nhuận tăng trên 13%; tăng năng suất lao động từ 8,7% trở lên.

Trước đó năm 2018 là một năm có nhiều thách thức nhưng Vicem Hà Tiên đã sản xuất hơn 4,3 triệu tấn clinker, sản xuất và tiêu thụ 6,8 triệu tấn xi măng, tăng 1,94 % so với năm 2017. Năng suất lao động tăng bình quân 3,9%, doanh thu đạt 8.400 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 806 tỉ đồng, tăng 34,33% so với 2017.

Nguồn: Báo sgtiepthi, ngày 25/03/2019

Công ty Xi măng Hà Tiên kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ vào ngày 21/3.

Tiền thân là Nhà máy Xi măng Hà Tiên do hãng VENOT.PIC Cộng Hòa Pháp xây dựng với 01 dây chuyền sản xuất clinker theo phương pháp ướt gồm 02 lò nung công suất 240.000 tấn/năm đặt tại Kiên Lương – Kiên Giang và 01 dây chuyền sản xuất xi măng công suất 300.000 tấn/năm đặt tại Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua 55 năm phát triển Xi măng Hà Tiên đã vươn lên dẫn đầu thị phần tại thị trường phía Nam, chiếm tới 30%; và 11% trên toàn quốc, đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Hiện nay, VICEM Hà Tiên có 2 nhà máy tại Kiên Lương, Bình Phước và 3 trạm nghiền tại Phú Hữu (TP Hồ Chí Minh), Cam Ranh (Khánh Hòa), Long An với tổng công suất 7,5 triệu tấn xi măng và 4,3 triệu tấn clinker/năm. Trong năm 2018, VICEM Hà Tiên đã đạt doanh thu hơn 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 645 tỷ đồng, tăng 32,4% so với năm trước và nộp ngân sách trên 600 tỷ đồng. Tính chung sau 55 năm hoạt động, công ty đã cung cấp cho thị trường gần 100 triệu tấn xi măng các loại với chất lượng cao, phục vụ nhiều công trình trọng điểm quốc gia.

Nhằm ghi nhận những công lao và biểu dương những thành tích nổi bật, của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tại buổi lễ, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng - Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty cổ phần xi măng VICEM Hà Tiên. Đây là lần thứ 5 công ty VICEM Hà Tiên nhận được phần thưởng cao quý này.

Ông Lưu Đình Cường - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng VICEM Hà Tiên chia sẻ: “Lịch sử 55 năm xây dựng, phát triển của Công ty Xi măng VICEM Hà Tiên so với chiều dài lịch sử của Ngành xi măng Việt Nam và so với người “anh cả” Xi măng Hải Phòng, thì VICEM Hà Tiên còn rất khiêm tốn. Nhưng chúng ta có quyền tự hào về sự trưởng thành lớn mạnh của đội ngũ công nhân lao động VICEM Hà Tiên, đã tiếp nối xứng đáng truyền thống Công nhân Xi măng Việt Nam, giữ gìn, nâng tầm thương hiệu Kỳ Lân được người tiêu dùng yêu chuộng và ngày càng lớn mạnh.”

Từ triết lý kinh doanh “Lớn mạnh do bạn và vì bạn”, lòng tin yêu và sự tín nhiệm của người tiêu dùng đã tiếp thêm sức mạnh cho hành trình trưởng thành đầy gian khó của công ty để hình ảnh Kỳ lân thêm quen thuộc với mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình. Cũng là bệ đỡ chắc chắn tạo ra giá trị bền vững cho VICEM Hà Tiên nói riêng và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam lớn mạnh.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế